Cảm động vì một chú chó đỡ đạn cho chủ nên thiệt mạng

Theo Báo điện tử Dân trí và tạp chí DM thì một chú chó có tên Noah đã thiệt mạng khi dũng cảm đỡ đạn cứu gia đình chủ trong một vụ tấn công bằng súng trên đường phố tiểu bang Georgia, Mỹ vào ngày 28-11 vừa qua.

Chó cứu chủ
Chú chó cứu chủ
Sự việc xảy ra bên ngoài khu mua sắm tại thành phố Atlandta khi anh Hobart Austin cãi vã với một tài xế của chiếc xe Ford Taurus do người này suýt đâm vào xe của anh. Sau đó, tài xế xe Ford Taurus tiếp tục bám theo Austin tới đại lộ Ralph David Abernathy nơi anh dừng xe.

Tên tài xế rút súng dọa bắn Austin và rồi hắn siết cò, tuy nhiên, Austin không bị trúng đạn mà chẳng may đạn lại bay về phía chiếc xe Chevrolet Suburban gần đó. Trong xe có một người phụ nữ, 3 đứa trẻ và một chú chó.

Các nhân chứng cho biết chú chó đã nhảy ra phía trước một trong 3 đứa trẻ để chắn đạn cho chúng và bà chủ.

Chiếc xe bị hư hỏng do trúng đạn nhưng tất cả mọi người trên xe đều an toàn còn chú chó Noah bị thương nặng và không qua khỏi. Chiếc camera giám sát cho thấy chú chó Noah đã chạy qua một trong số cửa hàng gần đó rồi ra sau phía một tòa nhà và gục xuống do mất máu quá nhiều.

Cảm động trước sự hy sinh của chú chó, anh Kidon Martin, chồng của người phụ nữ và cha của một trong 3 đứa trẻ trên xe, đã đăng một tấm ảnh anh chụp cùng Noah lên Facebook, bày tỏ sự tiếc thương vô hạn với con vật cưng.

Hiện cảnh sát vẫn đang truy tìm tên tài xế lái chiếc xe Ford Taurus, thủ phạm của vụ tấn công trên.

Theo chuyện lạ thế giới có thật. Bài khác: Vô tình cắn trúng viên ngọc trai giá 3000 USD