Phát hiện hòn đá giống hệt tượng Tổng thống Obama trên sao Hỏa

Phát hiện hòn đá giống hệt tượng Tổng thống Obama trên sao Hỏa
Phát hiện hòn đá giống hệt tượng Tổng thống Obama trên sao Hỏa

Trong quá trình đi tìm các dấu vết về sự sống trên Sao Hỏa, các nhà khoa học và du hành vũ trụ đã phát hiện một tảng đá có nhiều bí ẩn:

Các chuyên gia về vật thể bay không xác định (UFO) tiết lộ rằng tàu đổ bộ sao Hỏa Spirit Rover của NASA đã chụp ảnh khối đá trên sao Hỏa rất giống hình khuôn mặt của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Hình ảnh chiếc đầu với khuôn mặt giống Tổng thống Obama được máy ghi hình Pancam Everest ghi được tại đỉnh đồi Husband thuộc nhóm đồi Colombia trên bề mặt sao Hỏa từ ngày 1 đến 3-10-2005. Đây là vùng cao nguyên vượt lên cao khoảng 100m so với khu vực đồng bằng xung quanh hố Gusev có nhiều đất đá tích tụ do gió mang lại.

Chuyên gia UFO Scott Waring viết trên trang blog UFO Sightings Hotpot: “Trong lúc tìm kiếm cấu trúc sao Hỏa, tôi phát hiện chiếc đầu này. Theo cách ta nhìn thấy, giống như đây là toàn bộ pho tượng mà phần thân bị chôn dưới đất”. Một nhà khoa học say mê UFO khác cũng đã công bố trên blog này hình ảnh đã chỉnh sửa bằng máy tính để cho ra bộ mặt giống với ông Obama hơn.

Các nhà tâm lý học cho rằng đây chỉ là hiện tượng phản ứng tâm lý của người xem trước hình ảnh và gợi nhó hình ảnh khác gọi là pareidolia. Một số ghi nhận khác về hình mặt Chúa Jesus hay Mẹ Maria trên bánh sandwich trước đây cũng được các chuyên gia xếp vào hiện tượng này.

Đọc thêm các bài viết khác về chuyện lạ và bí ẩn