4 tên trộm đào hầm vào ngân hàng khoắng 77 thùng tiền

Để đột nhập vào ngân hàng ở Ấn Độ, 4 tên trộm đã mài mẫn đào một đường hầm xuyên vào ngân hàng để khoắng tới 77 thùng tiền. Họ làm cách nào?

4 tên trộm đào hầm vào ngân hàng khoắng 77 thùng tiền
Đường hầm nơi các tên trộm chui vào ngân hàng

Theo thông tin từ BBC, hôm 30-10, một vụ trộm táo tợn đã xảy ra tại một ngân hàng quốc gia Ấn Độ tại bang Haryana. 4 tên trộm đã đào một đường hầm dài hơn 40m từ một căn nhà bỏ hoang để vào thẳng kho chứa tiền và đồ trang sức.

Phương tiện truyền thông Ấn Độ cho biết những tên trộm đã sử dụng xà beng, thuổng  để đào đường hầm mà không hề gây hư hại đường ống dẫn nước và dây điện thoại. Cảnh sát tiết lộ chúng đã làm việc trong 40 ngày trước khi phá khóa 77 két sắt trong ngân hàng vào đêm thứ Bảy tuần trước.

Các nhân viên ngân hàng chỉ phát hiện sự việc khi họ thấy một hố lớn trong ngân hàng vào sáng thứ Hai.

Giới truyền thông Ấn Độ cho rằng, rất có thể bọn trộm đã thực hiện vụ đột nhập ngân hàng dựa theo ý tưởng của bộ phim nổi tiếng trong nước có tựa đề “Dhoom”. Bộ phim này miêu tả một vụ trộm và có kịch bản tương tự - đào hầm đột nhập ngân hàng và qua mặt mọi hệ thống an ninh.

Giám đốc Ngân hàng Devender Malik khẳng định, bọn trộm đã lên kế hoạch kĩ lưỡng và tính toán thời điểm đột nhập.

Trong lúc này, có ý kiến cho rằng sàn nhà nơi cất giữ các két an toàn quá yếu nên bọn trộm dễ dàng thâm nhập bằng những dụng cụ thông thường. Tuy nhiên, phía ngân hàng bị hại đã phủ nhận và khẳng định sàn nhà đạt chuẩn theo quy định của Ngân hàng Quốc gia Ấn Độ.

Đến hôm 31-10, phía cảnh sát đã cho biết, họ đã bắt được 3 nghi phạm tham gia vụ trộm và thu giữ được 24 kg trang sức vàng và bạc, 60.000 rupi tiền mặt (khoảng 976 USD).

Theo cảnh sát, 3 nghi phạm, bao gồm 1 nhân viên y tế, 1 người buôn bán bất động sản và 1 nông dân, sống tại quận Sonepat, nơi đặt chi nhánh của ngân hàng nhà nước Punjab. Không ai trong số các nghi phạm này có tiền án.

Đọc thêm những chuyện lạ khác trên thế giới
Bài mới: Vợ đột nhập vào nhà bạn chồng để cưỡng hiếp