Mua hổ giả để "dọa" voi thật

Mua hổ giả để "dọa" voi thật
Mua hổ giả để "dọa" voi thật

(chuyenlaonline).- Những nông dân tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ đã nghĩ ra một trò khá khôi hài và thông minh là mua những con hổ giả về đặt rải rác khắp trên cánh đồng để dọa đàn voi thường kéo về tàn phá mùa màng.

Đây chỉ là những chú hổ được làm để tạo tiểu cảnh, đồ chơi. Giá mỗi chú hổ đồ chơi lên tới 1.100 rupees (17 USD).

Những “con hổ” như vậy xuất hiện không ít ở những vị trí “chiến lược” trên nhiều cánh đồng trồng mía và dừa ở quận Krishnagiri, song dường như chúng chỉ phát huy tác dụng với lũ khỉ thường xuyên nhòm ngó vườn dừa của nông dân. Trong khi đó, đàn voi từ cánh rừng Bannerghatta vẫn nhởn nhơ phá phách.

“Nhiều con voi vẫn mạnh bạo đi vào cánh đồng bất chấp có “hổ” canh giữ. Nhưng chúng tôi vẫn giữ lũ “hổ” trên đồng” - một nông dân có tên Ramakrishna.

Tuy nhiên, theo lời anh Shiva Kumar, một nông dân khác, cho biết ít nhất những con hổ đồ chơi cũng giúp xua đuổi lũ khỉ ăn cắp dừa.

"Những con hổ đồ chơi đã cứu được khoảng 1.000 trái dừa cho nhà tôi trong mùa này” - Kumar chia sẻ.

Ông Vinay Luthra, giới chức bảo vệ động vật hoang dã địa phương, cho hay đàn voi tràn ra khỏi khu rừng để tìm kiếm nước và thức ăn, gây ra những rối loạn trong cuộc sống của những ngôi làng xung quanh.

Ở Ấn Độ hiện có khoảng 26.000 cá thể voi hoang đã.

Bài cùng chủ đề: Chuyện kể về các loài vật