Chán làm người, bỏ lên núi sống như dê

wikilover
Người đàn ông học làm dê

Tuy nhiên làm dê cũng không sung sướng hơn làm người là bao. Thomas Thwaites thuật lại: “Tôi đi cùng bầy được khoảng một km thì bầy dê bắt đầu di cư xuống chân một ngọn núi đá, tôi bị bỏ rơi lại trong đám bụi mù bởi không thể bắt kịp những con dê thực thụ. Vì vậy tôi đã phải mất cả ngày cố mạng chạy theo để không bị lạc bầy, cuối cùng thì tôi cũng tìm ra nơi trú ẩn mới của đàn dê, đó là một địa điểm khá đẹp, trên một đồng cỏ mềm. Nhưng quả thật hành trình lao xuống dốc của ngọn núi đá khiến tôi sợ chết khiếp, tôi cứ va suốt vào đá”.

Nhà thiết kế đồ họa người Anh - Thwaites, dành 3 ngày sống lẫn trong một đàn dê ở núi Alps Thụy Sỹ. Anh ta đã lắp chân giả để có thể di chuyển bằng 4 chi, thậm chí còn mang một dạ dày giả, cho phép ăn và tiêu hóa cỏ, như một động vật 4 chân đích thực.

Thwaites cung cấp thông tin cho tờ Mashable: “Mục tiêu của tôi là nghỉ xả hơi, sống một cuộc đời hoàn toàn khác, sau khi đã quá mệt mỏi với lo toan và nỗi đau khi phải làm con người - luôn phải cảnh giác cao độ, luôn tiếc nuối quá khứ và lo lắng về tương lai”.

Thwaites hiện đang viết một cuốn sách về trải nghiệm độc đáo trong những ngày sống cùng đàn dê núi của mình- Chuyện lạ

No comments :

Post a Comment