Chú chó làm việc nhà như "ô sin"

wiki choices
Chuyện lạ về chó

Có rất nhiều câu chuyện lạ về các chú chó. Bạn có thể xem các bài như:

1. Những con chó tinh khôn nhất thế giới
2. Chó mèo nuôi một cô bé người rừng
3. Chó biết đỡ đạn cho chủ

Nhưng trong câu chuyện hôm nay, thêm một chú chó biết làm việc nhà như một nội trợ đích thức thay cho bà chủ:

Bà Hazel, 76 tuổi , sống ở East Sussex, nhận nuôi Chloe từ năm 2010, khi chú chó mới chỉ 8 tuần tuổi. Vào tháng Ba năm 2011, Chloe rơi xuống một cái hố và bị thương ở chân. Ba tháng sau khi vết thương ấy lành hẳn, Chloe lại tự làm đau mình khi đang chơi đùa với một con chó khác. Lần này, chú chó giống Newfoundland phải trải qua  một ca phẫu thuật.

Khi hồi phục lại, Chloe được bà chủ dạy làm “bà nội trợ” vì bà muốn giúp chó cưng vượt qua khoảng thời gian buồn chán và trầm cảm sau những chấn thương lớn.

Chó cưng Chloe của bà Hazel Carter có thể giúp nấu ăn, làm nhiều công việc nội trợ, thậm chí chạy đi lấy khăn giấy mỗi khi nghe chủ hắt xì hơi.

chuyen la ve cho
Chú chó đảm đang

Với đa số chú chó, bắt bóng hoặc nhặt một tờ báo lên theo lời sai bảo của chủ đã là quá tài năng nhưng Chloe có thể làm nhiều hơn thế.

Chú chó giống Newfoundland đảm đang và thông minh đến vậy là nhờ công bà chủ Hazel đã rèn luyện cho chú suốt 5 năm qua. Bà dạy Chloe các kỹ năng như nấu nướng, chất quần áo vào máy giặt và lấy đồ ra khi đã giặt xong.

Xem thêm: Con gấu biết lừa tình

Vào mỗi bữa ăn, Chloe đi lấy thực phẩm từ phòng chứa đồ ăn và lấy ấm trà từ tủ ấm chén. Chloe thậm chí còn biết lấy chính xác các nguyên liệu để làm một chiếc bánh giáng sinh.

Bà Hazel Carter cho hay: “Nếu nó thấy tôi lấy ra một cái chảo, nó sẽ đi thẳng đến phòng chứa thực phẩm và ngoạm vài quả khoai tây đem ra nhà bếp để tôi nấu. Nếu thấy tôi quét nhà, nó sẽ nhanh chóng đi lấy hót rác và dụng cụ lau nhà. Tôi đã dành 5 năm kiên nhẫn dạy chó cưng từng kỹ năng cơ bản, dùng những phần thưởng và lời động viên để huấn luyện nó.”

Theo dantri.vn - Chuyện lạ về động vật

No comments :

Post a Comment