Chuyện lạ về con gấu lừa tình

Chuyện lạ về con gấu lừa tình
Chuyện lạ về con gấu lừa tình

Không chỉ người mà gấu cũng biết lừa tình. Đó là chuyện kể về một con gấu cái ở Đài Loan

Yuan Yuan là một “ngôi sao” hút khách tại vườn thú Đài Bắc. Nàng gấu 11 tuổi này lần đầu tiên sinh con vào tháng Bảy năm 2013. Các chuyên gia tin rằng ngay từ lần đầu mang thai , gấu Yuan đã ngộ ra sự thật – nếu có thai sẽ được sống trong điều kiện tốt hơn, vì vậy lần này dù không mang một mầm sống nào trong bụng, Yuan vẫn cố tái hiện những dấu hiệu ốm nghén để được sống sung túc.

Yuan Yuan cùng với người bạn đời Tuan Tuan của mình được chính phủ Trung Quốc tặng cho Đài Loan vào năm 2008.

Đọc: Mèo gặp lại chủ sau 12 năm thất lạc

Đội ngũ nhân viên một sở thú ở Đài Loan vừa nhận một vố lừa cay cú từ nàng gấu trúc ranh mãnh có tên Yuan Yuan. Vì muốn sống trong phòng điều hòa, hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt và được ăn nhiều tre hơn, gấu Yuan bày ra chiêu ốm nghén.

Đọc: Chó biết đỡ đạn cho chủ

Khi nhận ra hiện tượng đáng mừng của Yuan Yuan, nhân viên sở thú ngay lập tức chuyển “bà bầu” đến một căn phòng đơn có trang bị cả điều hòa.  Yuan Yuan kể từ đó được chăm sóc suốt ngày đêm và có quyền ăn thêm thật nhiều hoa quả và tre tươi.

Đọc: Những chú chó trung thành nhất thế giới

Gấu Yuan đã được thụ tinh nhân tạo vào hồi tháng Ba năm nay. Mọi người đều hi vọng một chú gấu con sẽ sớm ra đời nên từ đầu tháng Sáu, khi Yuan Yuan có những dấu hiệu ốm nghén như chán ăn, căng cứng bụng và nồng độ progesterone trong phân tăng lên, họ đã dành sự săn sóc đặc biệt cho nàng gấu tinh ranh này.

Đọc: Chuyện lạ về hổ bú chó

Tuy nhiên lúc các chuyên gia từ Trung Quốc bay đến Đài Loan để siêu âm cho Yuan Yuan, đội ngũ nhân viên sở thú đã ngã ngửa khi được thông báo không hề có chú gấu con nào sắp chào đời. Yuan Yuan ngay sau đó sinh hoạt bình thường trở lại, dường như nàng gấu tự biết thân biết phận nên không còn ngụy tạo những dấu hiệu mang thai.

Theo http://dantri.com.vn/ - Chuyện lạ về loài vật

No comments :

Post a Comment