Chuyện lạ về giảm cân: Lại đẹp như thiên thần

béo phì
Lisa trước lúc giảm cân

Với sự ủng hộ của người chồng, David, Lisa cho biết cô vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực để giữ cho cân nặng ở mức hiện tại, đồng thời tiết kiệm tiền để thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ da thừa, bất chấp khả năng cô có thể chịu đau đớn và gặp nhiều biến chứng sau ca phẫu thuật.

Từ người sở hữu cân nặng lên đến 162kg, một cô gái 30 tuổi sống tại Úc đã nỗ lực tập luyện và ăn kiêng để giảm được 95kg, lấy lại cơ thể cân đối. Nỗ lực của cô bắt nguồn từ những lời trêu đùa ác ý.
Lisa Grant-Colingridge, 30 tuổi, sống tại thành phố Perth (bang Tây Úc, Úc) đã có thời điểm lên đến 162kg.

Quyết tâm thay đổi đời mình, Lisa bắt đầu bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, khi cắt giảm khẩu phần ăn hàng ngày. Cô cũng đã dành dụm tiền để mua một chiếc máy chạy bộ nhằm tập thể dục hàng ngày. Lisa cho biết nỗ lực của mình đã được đền đáp khi cân nặng giảm xuống từ từ, tuy nhiên cô đã không nhận thấy sự thay đổi này cho đến khi mua những bộ quần áo mới.

Sau 4 năm rưỡi nỗ lực ăn kiêng và tập thể dục đều đặn, Lisa đã đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ khi cân nặng của cô giảm 95kg, từ 162kg xuống 67kg, giúp cô có được một cơ thể cân đối và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, niềm vui của Lisa không trọn vẹn khi cơ thể cô phải mang một lớp da thừa, là hậu quả của cơ thể béo phì trước đây.

“Mỗi lần nhìn cơ thể của mình trong gương, tôi lại muốn khóc”, Lisa chia sẻ.

Giờ đây trên cơ thể của Lisa mang 5kg da thừa chảy xệ. Không chỉ gây khó chịu về thể chất, lớp da thừa này còn khiến Lisa mất đi sự tự tin, như khi cô sở hữu thân hình béo mập trước đây, khiến cô phải thường xuyên mặc những bộ đồ kín đáo để che giấu bên trong lớp da này.

Tuyệt vọng để hoàn thành mục tiêu giảm cân của mình, Lisa đã phải tìm đến các bác sĩ phẫu thuật, tuy nhiên cô phải cần số tiền lên đến 60.000USD để thực hiện phẫu thuật cắt bỏ lớp da thừa.

Số tiền này là rào cản quá lớn để Lisa có thể chạm đến mục tiêu của đời mình. Không còn cách nào khác, Lisa đã phải nhờ đến sự trợ giúp của cộng đồng. Lisa đã xây dựng một trang web để kể về câu chuyện của đời mình và hy vọng cộng đồng sẽ ủng hộ để chung tay thực hiện giấc mơ. Tính đến nay, Lisa đã nhận được số tiền quyên góp 2.500USD.

tăng cân
Lisa sau giảm cân lại trở về body chuẩn

Lisa cho biết số tiền ủng hộ của một số người là không nhiều, tuy nhiên cô rất cảm động trước tấm lòng mà mọi người dành cho cô. Nhiều người ủng hộ đã nói rằng Lisa là tấm gương nỗ lực cho con cái cũng như bản thân họ quyết tâm giảm cân hoặc quyết tâm thực hiện những điều làm thay đổi cuộc đời.

Nhớ lại thời thơ ấu, Lisa cho biết cô luôn phải vật lộn với cân nặng của mình, tuy nhiên, cô đã buông xuôi và ăn uống thoải mái sau cái chết của người cha khi cô mới 5 tuổi.

“Khi còn bé tôi luôn là một đứa trẻ mũm mĩm, tuy nhiên sau khi cha tôi qua đời, tôi nhận thấy rằng mình muốn ăn mỗi khi cảm thấy buồn”, Lisa chia sẻ. “Tôi còn nhớ tại đám tang của cha, vì tôi còn quá nhỏ, những người đến viếng thăm đã mang cho tôi những túi kẹo, khiến tâm trí của tôi tin rằng khi vui hoặc buồn, hãy tìm đến thức ăn”.

Lisa bắt đầu ăn uống mất kiểm soát và không tập thể dục, khiến cân nặng của cô tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, việc thừa cân lại khiến Lisa mất đi sự tự tin của bản thân và làm ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội của cô. Cô cho biết mình ngại đi ra ngoài và tiếp xúc với mọi người vì sợ họ sẽ cười mình.

Bốn năm rưỡi trước, Lisa đã có một quyết định làm thay đổi đời mình sau khi nghe được những lời bình luận và chê bai của những người xung quanh về cân nặng của cô.

“Khi đó tôi đang có quan hệ tình cảm với một anh chàng và một ngày chúng tôi đi bộ xuống phố”, Lisa nhớ lại. “Khi đi qua một người đàn ông, người này nhìn về phía chúng tôi và quay về phía bạn mình rồi nói: ‘Hãy tưởng tượng đêm nào cũng phải lên giường với người phụ nữ như vậy”.

“Đó là bước đầu tiên để tôi thay đổi suy nghĩ của mình và quyết tâm làm gì đó”, Lisa cho biết thêm.

Theo 24h.com.vn - Chuyện lạ

No comments :

Post a Comment