Trung Quốc có một làng chuyên võ Kung Fu

Ganxi Dong, ngôi làng nhỏ ẩn mình sâu trong núi Tianzhu (miền trung Trung Quốc) được cả thế giới biết đến, bởi mỗi người sống nơi đây đều là một chuyên gia võ thuật.

tình yêu
Trung Quốc có một làng chuyên võ Kung Fu

Người Dong - một trong 56 dân tộc thiểu số được công nhận ở Trung Quốc - tự hào vì hình ảnh của truyền thống địa phương thể hiện với thế giới bên ngoài.

Ngoài việc đồng áng, mỗi người dân nơi đây đều thuần thục kung fu, ai cũng theo đuổi một phong cách riêng của võ thuật cổ đại Trung Quốc. Vũ khí mà người dân sử dụng cũng rất đa dạng, từ gậy, đinh ba đến nắm đấm của mình.

Hình ảnh ngôi làng xanh tươi đang được chia sẻ rộng rãi trên truyền thông xã hội, những túp lều truyền thống nép mình giữa núi rừng. Bối cảnh đẹp như tranh là không gian hoàn hảo cho cư dân sinh sống và luyện tập kung fu - tất cả đều tự tập và thi đấu cùng với nhau.


Câu chuyện chính xác đằng sau truyền thống này vẫn là điều bí ẩn, nhưng truyền thuyết nổi bật nhất kể rằng, đã có thời dân làng và gia súc của họ thường xuyên bị thú hoang tấn công. Bởi thế, mỗi gia đình đã chọn ra một thanh niên khỏe mạnh để học võ.

Đám thanh niên tự sáng tạo ra những bước di chuyển như rồng, rắn, hổ, báo, rồi truyền lại cho các thành viên khác trong gia đình. Mỗi gia đình tập luyện chuyên sâu một phong cách võ, hình thành nên các chủng kung fu khác nhau.

2 comments :

 1. Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
  Nếu có các nhu cầu về thiết kế, thi công các sản phẩm nội thất như: bàn ghế sofa, giường tủ, thi công trọn gói có thể liên hệ bên Mozza mình nhé. Click vào đây để xem chi tiết nhé các bạn:
  sofa da cao cấp
  sofa nỉ đẹp
  sofa văng đẹp
  sofa góc đẹp
  sofa đơn đẹp
  hãy liên hệ cho mình nhé. Cảm ơn !
  _______________________________________________
  SIÊU THỊ GHẾ SOFA MOZZA
  Địa chỉ: 66 - Tương Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: 093 628 3333 - 04 6674 9999

  ReplyDelete